สิ้นสุด iPod Nano และ iPod Shuffle

Apple ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะยุติการจำหน่าย iPod Nano และ iPod Shuffle โดยจะถูกถอดออกจากสินค้าใน Apple Store เร็วๆนี้ จะเหลือเพียง iPod Touch เอาไว้ แต่ก็มีการปรับราคาใหม่ลดลง คือ 32GB ราคา 7,300 บาท และ 128GB ราคา 11,000 บาท ส่วนเหตุผลที่หยุดจำหน่าย Pod Nano และ iPod Shuffle ก็ไม่ได้บอกแน่ชัด บอกเพียงว่า สำหรับ iPod Nano นั้นไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ใด ๆ มาตั้งแต่ปี 2012 ขณะที่ iPod Shuffle ก็ไม่มีการปรับดีไซน์มาตั้งแต่ปี 2010 แล้ว มีเพียงการเพิ่มสีใหม่ในปี 2015 เท่านั้น

Lightyear รถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์สุดเจ๋ง

Lightyear เป็นรถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์สุดเจ๋งจากบริษัท Startup สัญชาติดัตช์ ซึ่งได้ทำการเปิดตัวไปแล้วเมื่อเดือนที่ผ่านมาในชื่อ Lightyear One จุดเด่นของมันก็คือสามารถวิ่งได้ไกลถึง 804.5 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งรอบ และสามารถใช้พลังงานด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ แน่นอนว่าในฤดูร้อนที่มีแสงแดดจ้าจะใช้งานได้ดีมาก โดยจะมีแผง Solar Cells อยู่บนหลังคารถเอาไว้ผลิตพลังงานไฟฟ้าสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่าย 10 คันแรกก่อน ภายในปีหน้าโซนยุโรปและอเมริกา ในราคาประมาณ 4,624,000 บาท และจะตามมาอีก 100 คันในปี 2020

เด็กอายุเพียง 14 ปีผลิตเครื่องซักผ้าพูดได้

แม้ว่าเด็กผู้ชายคนนี้จะมีอายุเพียงแค่ 14 ปี แต่ความสามารถของเขา เป็นสิ่งที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว เขาคือเด็กวัยรุ่นคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเมือง Louisville รัฐ Kentucky เป็นผู้ผลิตเครื่องซักผ้าที่ยังไม่เคยมีบริษัทเทคโนโลยีแห่งใดผลิตมาก่อน นั่นก็คือ เครื่องซักผ้าที่สามารถพูดได้ เพื่อตอบสนองผู้ที่มีความบกพร่องทางด้านการมองเห็น ให้สามารถใช้งานเครื่องซักผ้าได้อย่างไร้ปัญหา โดยจะมีอุปกรณ์เสริมที่ทำให้เครื่องซักผ้าส่งเสียงพูดได้ มีขนาดเล็กพอๆกับกล่องฮาร์ดดิสก์แบบภายนอกและติดตั้งมันเข้ากับเครื่องซักผ้าของ GE ก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เสียบปลั๊กไฟ และเชื่อมต่อกล่องนี้เข้ากับช่องเสียบทางด้านหลังตัวเครื่องซักผ้า มันจะส่งเสียงพูดบอกระดับความแรงในการปั่นผ้า และระยะเวลาที่เหลือสำหรับการซักผ้า รวมถึงพูดบอกฟังก์ชันอื่นๆอีกมากมาย