อยากรู้จังที่เพื่อนๆนั่งหน้าจอคอมฯนานๆ ทำอะไรกันบ้างนะ

โดยส่วนตัวแล้ว เวลาโดยส่วนใหญ่ของเราจะอยู่ที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ แม้เวลาไม่ว่าง เช่น ต้องทำการบ้านเราก็จะนั่งทำอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ เป็นต้น เหตุผลที่เราชอบนั่งจ้องหน้าจอคอมนานๆแบบไม่รูสึกเบื่อ ก็น่าจะเป็นเพราะติดใจโปรแกรมคอมพิวเตอร์นั่นเอง ก็แหมมันทำให้เราเพลิดเพลินและลืมความเหงาไปได้นี่หน่า โปรแกรมที่เราชอบเล่นก็คงเหมือนเพื่อนๆหลายคนคือโปรแกรม LINE PC หากไม่มีเพื่อนคุยด้วย เราก็จะเปลี่ยนไปเล่นโปรแกรมแต่งรูปจีนแทน ได้แต่งหน้าสวยๆมีความสุขดี อีกอย่างที่เราชอบคือเล่นเกมส์ใน Facebook นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย มีทั้งเพื่อความเพลิอดเพลินและเพื่อเป็นความรู้ เราเลยอยากรู้ว่าเพื่อนๆทำอะไรกันบ้าง ในเวลาที่เล่นคอมพิวเตอร์ บอกเล่าเรื่องราวของเพื่อนๆให้เราฟังได้เลยนะ หากมีอะไรใหม่ๆที่น่าสนใจเราก็จะมาเล่าสู่เพื่อนๆฟังอีกที

วันนี้ที่บริษัทมีอบรม Microsoft Office 2010 ภาษาไทย FULL ได้ความรู้มาเยอะเลย

เหมือนว่าจะมีทุกปีเลยกับการจัดอบรมโปรแกรมด้านเอกสารพวก Microsoft Office 2010 ภาษาไทย FULL เพราะพนักงานแทบจะทั้งบริษัทต้องได้ใช้ และในปีนี้ก็เป็นอีกครั้งที่ได้เข้าร่วมอบรม ซึ่งเมื่อปีก่อนมีวิทยากรในบริษัทเราเองมาอบรมให้ รู้สึกง่วงนอนมากๆ แต่ในปีนี้บริษัทจ้างวิทยากรจากข้างนอกมา การอบรมเป็นไปด้วยความสนุกสนาน ไม่มีเครียดและได้ความรู้เทคนิคเกี่ยวกับการใช้โปรแกรมเหล่านี้เยอะเลย อย่างเช่นโปรแกรม Microsoft Office Word เนี่ยมันมีเทคนิคในการทำให้งานสมบูรณ์แบบอยู่ไม่น้อยเลย สามารถนำไปปรับใช้กับงานได้หลากหลายมากๆ ที่สำคัญวิทยากรแกมีความรู้และเป็นกันเองกับผู้เข้าร่วมอบรมด้วย เราไม่รู้สึกเบื่อยหน่ายสักนิด แถมยังอยากให้มีการเพิ่มระยะเวลาการอบรมซะด้วย วันนี้เราก็ได้ความรู้มาเยอะแต่อาจจะจำได้ไม่หมด และห็เหมือนว่าท่านวิทยากรจะเดาออก เลยแนะนำว่าหากส่วนไหนจำไม่ได้ สามารถเข้าไปค้นหาเพิ่มเติมได้ใน Google เพราะมีความรู้มากมายรอเราอยู่

[TOP3] รวมแอนตี้ไวรัสที่คนไทยชอบใช้งานมากๆ

อาจจะเรียกได้ว่าเป็นกระแสนิยมหรือเปล่า? อันนี้ผมก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน แต่ข้อมูลเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นข้อมูลทางสถิติด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น ผมจึงได้สรุปข้อมูลการใช้งานโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่คนไทยชอบใช้งานกันเป็นอันดับต้นๆ เอามาแค่ Top3 เท่านั้นนะ สำหรับใครที่อยากจะรู้ว่ามีแอนตี้ไวรัสตัวไหนนอกจากที่ผมจะกล่าวต่อไปนี้ เดี๋ยวผมจะทิ้งลิงก์ไว้ด้านล่าง ไว้ไปตามดูกัน

Top1 : Nod32 Antivirus

ขึ้นมาเป็นอันดับแลกสำหรับแอนตี้ไวรัสที่คนไทยใช้งานมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้น Nod32 จริงๆ ถึงกับมีเวอร์ชั่นที่รองรับการใช้งานเมนูภาษาไทยทั้งหมด การตั้งค่าที่แสนง่าย ไม่หนักเครื่อง และมีประสิทธิภาพมากๆ ปัจจุบันเวอร์ชั่น Nod32 V7

Top2 : Avira Antivirus

แอนตี้ไวรัสร่มแดงตามมาเป็นที่ 2 ซึ่งทิ้งห่างลูกพี่ Nod32 อยู่หลายเท่าตัวมากๆ เรียกได้ว่ากินส่วนแบ่งน้อยพอสมควร เพราะคนแห่ไปใช้ Nod32 กันหมด แต่ก็ยังปีนขึ้นมาเป็นที่ 2 ได้ ผู้ใช้งานส่วนมากจะชอบที่เป็นแอนตี้ไวรัสที่ออกมาให้ผู้ใช้งานได้ใช้ฟรีในบางคุณสมบัติได้ กินใจผู้ใช้งานกันไปเต็มๆเลย

Top3 : Avast Antivirus

ทิ้งห่างพี่ใหญ่ Avira ไม่เท่าไรนัก เรียกได้ว่าเป็นมวยคู่ที่สูสีกันมากๆ บางคนแนะนำให้เลือกใช้ร่มแดง แต่บางคนก็แนะนำให้เลือกใช้ Avast ซึ่งทั้ง 2 ตัวนี้ก็เป็นของฟรีด้วยกันทั้งคู่ แต่อย่าเอาไปเทียบกับ Nod32 เลย เพราะว่ามันมวยคนละชั้นกันเลยจริงๆ

สำหรับท่านที่ต้องการ Antivirus ตัวอื่นๆนอกจากนี้ หรืออาจจะบอกว่าตัวเอง Indy ไม่ชอบเหมือนๆใคร ก็แนะนำให้ลองดูแอนตี้ไวรัสตัวอื่นๆที่น่าใช้งานก็มีเยอะอยู่เหมือนกันได้ที่ http://downloaddd.in.th/dl/แอนตี้ไวรัส แล้วหากว่าใช้งานดีๆก็มาแนะนำผู้เขียนได้เช่นกัน

ไม่เคยรู้เลยว่าเครื่องตัวเองโดนไวรัส

นานแล้วที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ที่บ้าน ไม่เคยรู้เลยว่าเป็นแหล่งสะสมไวรัสไปซะแล้ว จนเพื่อนนำแฟลชไดร์มาขอก๊อบหนังในไป เมื่อเพื่อนเอาไปเปิดก็บอกผมว่า “เครื่องแกมีไวรัสเพียบเลยหวะ” ผมเริ่มใจเสียว่าข้อมูลผมจะเป็นอย่างไรบ้าง เพราะเท่าที่เคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องไวรัสมา มันน่ากลัวมากๆเลย ผมเลยถามเพื่อว่ามันติดมาได้งัย เพื่อนไม่ตอบแต่ถามกลับผมมาว่า

  1. เครื่องคอมพิวเตอร์มีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสหรือเปล่า
  2. ท่องอินอินเตอร์เน็ตบ่อยมั๊ย

ซึ่งเพื่อนผมก็บอกว่าเพียงแค่ 2 ข้อนี้ไวรัสก็เข้าเครื่องได้ง่ายๆแล้ว เพราะไม่มีโปรแกรมคอยตรวจเช็คความเรียบร้อยเลย อีกทั้งโลกออนไลน์ยังเป็นแหล่งแพร่กระจายไวรัส ที่มีขนาดใหญ่และรวดเร็วที่สุดด้วย ดังนั้นเราจึงต้องมีโปรแกรมแอนตี้ไวรัสติดเครื่องไว้ เช่น โปรแกรม NOD32, AVG, Avast! Free Antivirus เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายโปรแกรมเลย เอาเป็นว่าให้เลือกตัวที่มีการอัพเดตข้อมูลไวรัสอยู่ตลอด เมื่อไวรัสมีพัฒนาการ มีการเกิดขึ้นใหม่ได้ โปรแกรมแอนตี้ไวรัสก็ต้องตามให้ทันอยู่เสมอ ตอนนี้ผมว่าผมต้องไปจัดการกับเครื่องคอมพิวเตอร์ แบบยกเครื่องใหม่ซะแล้ว เพราะใช้มานานมาก ไม่รู้ว่ามีอะไรที่ฝังอยู่บ้าง

เลือกแอนตี้ไวรัสที่เป็นที่นิยมของคนไทยได้ที่ : [TOP3] รวมแอนตี้ไวรัสที่คนไทยชอบใช้งานมากๆ

เพื่อนขอความช่วยเหลือที ทำงานไม่ได้เลยจร้า

เมื่อผมต้องการขอความช่วยเหลือ เนื่องจากผมทำงานต่อไม่ได้ เพราะไม่สามารถเปิดโปรแกรม Microsoft Office ไม่ได้ ไม่รู้จะทำยังไงดี แบบว่าอาการมันคือเปิดแล้วมันเด้งปิดเอง ซึ่งผมก็เซงเอามากๆ ทำยังไงดี ก็เลยแชท Line กับเพื่อนๆ แล้วก็ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆของเรานี่แหละ โดยการโพสผ่าน Timeline ของไลน์นั่นเอง

จากนั้นก็มีเพื่อนมาบอกให้ติดตั้งโปรแกรม TeamViewer แล้วเค้าจะทำการ Remote มาช่วยแก้ไขให้ ทีแรกเราก็งงๆอยู่ว่ามันคือโปรแกรมอะไร เราก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก ก็ติดตั้งแล้วก็ส่งข้อมูลล็อคอินให้เพื่อนไป จากนั้นเมาส์และคีย์บอร์ดก็ทำงานเองหมด เพื่อนบอกว่า TeamViewer สามารถควบคุมคอมพิวเตอร์จากระยะไกลได้ โดยผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต จากนั้นเพื่อนของผมก็ช่วยแก้ไขปัญหาให้ ทำให้ผมสามารถเปิดใช้งาน Microsoft Office ได้ตามปกติ ขอบคุณเพื่อนมากๆที่ช่วยแก้ไขปัญหาให้ และช่วยทำให้ผมมีความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เพิ่มขึ้นมาอีก 1 อย่าง นั่นคือการที่ได้รู้จักกับโปรแกรม TeamViewer ที่มีประโยชน์มากๆ

TeamViewer Remote Desktop

ตัวอีโมน่ารักมีเลือกใช้มากมายที่โปรแกรม Line

ชอบใช้ตัวอีโมแสดงความรู้สึกแทนตัวอักษรหรือคำพูด ต้องเล่นไลน์ซะให้ได้เลย เรียกได้ว่าใครไม่เล่นโปรแกรมตัวนี้เฉยสุดๆไปเลย อย่างเหล่าดาราทั้งหลายก็ล้วนแต่เล่นกันทั้งนั้น เมื่อดาราเล่นก็กลายเป็นเรื่องฮิตไปโดยปริยาย มีให้เล่นทั้ง

  • Line เล่นบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟน, iPad และแท็บเล็ตของค่ายอื่นๆ
  • Line PC เล่นบนเครื่องโน๊ตบุ๊ค, PC, เน็ตบุ๊ค

หลายคนลงความเห็นว่าอีโมชั่นในโปรแกรมไลน์นี่มันเจ๋งจริงๆ น่ารักตรงใจ แสดงอารมณ์สีหน้าได้เหมือนที่เราคิดสุดๆ โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมฟรีนะจ๊ะ สามารถดาวน์โหลดและลงทะเบียนใช้งานได้ง่ายเพราะเป็นภาษาไทย ^_^

โหลดเกมส์ PC ฟรีเชื่อถือได้หรือเปล่า ?

โหลดเกมส์ PC

โหลดเกมส์ PC ฟรีนะหรอ เราไม่ค่อยอยากจะเชื่อเลย โดยมากเลยนะ เวลาเรากำลังพยายามจะหาเกมส์มาเล่นก็จะพบกับเว็บไซต์ดาวน์โหลดเกมส์จำนวนมาก แต่แปลก ทำไมไม่สามารถโหลดเกมส์ PC ได้ละ จากที่เราไปสืบมานะ ติดโฆษณาของเว็บเสียโดยมาก และ อีกอย่างลิ้งค์โฆษณาทุกรูปแบบโหลดช้ามากที่สุดเลยเราเนี่ยน่าเบื่อมากที่สุดเลยและ แต่เขาก็แนะนำมาเว็บนึงชื่อ GameCutt ว่ากันปากต่อว่าโหลดเกมส์ PC ที่เว็บเนี่ยมามันฟรีของจริงและเล่นสนุกมาก เราต้องไปลองทดสอบก่อนแล้วกันนะ